- Chi tiết về củ cải trắng:
+ Củ trắng thuộc họ củ cải, thân tròn dài và to, chứa nhiều nước. Củ
cải trắng là một trong những loại củ hỗ trợ điều trị tiểu đường rất hiệu
quả.
- Công dụng của củ cải trắng: Củ cải trắng giúp chữa được rất
nhiều bệnh, được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Một số bệnh có thể dùng
đến củ cải trắng để chữa trị như:
+ Người bị khàn tiếng không nói được: có thể lấy củ cải trắng và gừng
giã lấy nước uống rất hiệu quả. Với một số người bị lao phổi ho ra máu dùng
300g củ cải trắng, 150g mật ong, 10g phèn chua, 400ml nước, cho củ cải vào đun
sôi đến khi còn 100ml nước thì gạn lấy nước bỏ bã, sau đó cho mật ong và phèn
chua vào khuấy đều, đun sôi rồi chia làm 3 lần uống trước khi ăn. Ngoài ra củ
cải còn chữa được các bệnh khác như: nhiệt miệng- súc miệng với nước cốt củ cải
nhiều lần trong ngày sẽ khỏi, trẻ nhỏ bị ho - lấy củ cải thái thành miếng mỏng,
ngâm trong nước đường đặc trong vài ngày, mỗi lần lấy ra một thìa nhỏ, pha với
nước nóng cho trẻ uống....
- Cách sử dụng: Một số món ngon được chế biến từ củ cải trắng
như: Canh thịt bò củ cải, củ cải hầm thịt bò, thịt kho củ
cải; Kim chi củ cải, món chua ngọt...
- Hướng dẫn bảo quản, quy cách đóng gói và sử dụng sản phẩm:
+ Bảo quản trong kho lạnh, nhiệt độ từ 4 - 8 độ C.
+ Đóng gói: 2kg/túi
+ Dùng để chế biến: món nấu, xào, luộc, kho...
+ Nguồn gốc sản phẩm: Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Giang 1987 (xóm 4, thôn
Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, TP Hà Nội).