Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Giới thiệu khoai tây
+ Khoai tây là loài cây
nông nghiệp ngắn ngày, trồng lấy củ chứa tinh bột. Là loại củ
mọc trên rễ, có nguồn gốc ở Nam Mỹ và được đưa đến châu Âu trong thế kỷ 16 sau
đó đã được trồng rộng rãi trên thế giới. Là loại cây trồng phổ biến thứ tư về
mặt sản lượng tươi , xếp sau lúa, lúa mì và ngô.
+ Khoai tây là
loại rau củ ít calo, không có chất béo và cholesterol, nhiều chất xơ mềm, giàu
kali, canxi, magie, kẽm, sắt, vitamin C, B1, B2…Vì vậy, sử dụng khoai tây có
thể chữa đau dạ dày, nhuận tràng, chữa đau bụng, tiêu viêm và có thể phòng các
bệnh về tim mạch. Ngoài ra, khoai tây được xem là “thần dược” làm đẹp da cho
phụ nữ.
- Quy trình sản xuất
+ Giống khoai gieo trồng
được lựa chọn đúng tiêu chuẩn: đảm bảo sạch sâu bệnh, không dị dạng; có kích
thước củ đồng đều; mầm mập, khỏe.
+ Khoai tây được bố trí
trồng trên đất cát pha, có độ tới xốp, thuận tiện trong việc tưới tiêu và thoát
nước tốt.
+ Đất được cày, bừa kỹ, nhỏ
tơi và kết hợp thu gom gốc dạ, cỏ rác nhằm hạn chế sâu bệnh truyền lại.
+ Trước khi thu hoạch,
ngừng tưới nước từ 15 - 20 ngày, nếu mưa thì phải tháo kiệt nước.
+ Thời điểm thu hoạch khoai
tây được xác định khi có từ 80% số lá trên thân chuyển vàng.
+ Thu hoạch vào những ngày
nắng ráo.
+ Thời gian bảo quản trong khoảng 2 tháng (khoảng 10oC): Để
khoai tây ở nơi tối, thoáng mát, tránh xa ánh sáng mặt trời tự nhiên để khoai
không bị chuyển sang màu xanh và mọc mầm.