- Chi tiết về khoai sọ:
+ Khoai sọ là một nguyên liệu đã rất gần gũi với các bà nội trợ, loại củ này dùng được chế biên thành nhiều món ngon hấp dẫn. Nhưng trên thực tế khoai sọ còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe khiến nhiều người bất ngờ.
+ Khoai sọ tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe tim mạch, điều hòa huyết áp, chống lão hóa và tăng cường miễn dịch cho cơ thể. Sử dụng nguyên liệu này thường xuyên trong bữa ăn đặc biệt thích hợp cho những người có sức khỏe kém, viêm dạ dày. Các chuyên gia về sức khỏe đều khuyên mọi người nên thường xuyên dùng khoai sọ bởi chúng có công dụng được ví như nhân sâm nhưng lại rất rẻ.
- Công dụng của khoai sọ:
+ Cung cấp năng lượng: 100 gram khoai sọ cung cấp khoảng 112 calo, trong khi 100 gram khoai tây có khoảng 87 calo. Lượng calorie của khoai sọ chủ yếu đến từ các carbohydrate phức hay gọi là các amylose và amylopectin.
+ Lợi ích với hệ tiêu hóa: Khoai sọ chứa khoảng 27% lượng chất xơ bạn cần hấp thụ mỗi ngày từ khẩu phần ăn. Vì vậy, loại thực phẩm này rất có ích trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ngoài ra khoai sọ còn giúp ngăn ngừa một số vấn đề như xì hơi, đầy bụng, chuột rút, táo bón và thậm chí bệnh tiêu chảy.
+ Nhuận tràng: Giàu chất saponin, có thể tạo thành một màng bảo vệ trên thành dạ dày, bôi trơn đường ruột giúp nhuận tràng và bảo vệ hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Đặc biệt, món ăn này rất thích hợp cho những người có sức khỏe kém, viêm dạ dày…
+ Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Chất xơ trong khoai sọ có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường vì chúng có thể điều chỉnh quá trình phóng thích insulin và glucose.
+ Ổn định huyết áp và giúp tim khỏe mạnh: Khoai sọ có hàm lượng kali đáng kể, kali không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển chất lỏng giữa các màng và các mô trong cơ thể mà còn giúp giảm căng thẳng, áp lực lên các mạch máu, động mạch.
+ Làm sạch răng: Trong khoai sọ có nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe trong đó có flo và nó có chức năng làm sạch và bảo vệ răng tự nhiên, an toàn.
+ Ngăn ngừa các loại bệnh ung thư:
• Trong khoai sọ hàm có lượng cao vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa phenol khác giúp tăng cường hệ miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm ra khỏi cơ thể. Các gốc tự do là sản phẩm phụ nguy hiểm sinh ra từ quá trình tế bào trao đổi chất và có thể “biến” các tế bào khỏe mạnh thành các tế bào ung thư.
• Bằng cách loại bỏ các gốc tự do này, khoai sọ gần như bảo vệ chúng ta hoàn toàn khỏi bệnh ung thư nguy hiểm. Hơn thế nữa, trong khoai sọ còn có chất cryptoxanthin với khả năng ngăn ngừa ung thư vòm họng và ung thư phổi.
+ Khắc phục mệt mỏi: Chất bột đường chứa trong khoai sọ rất nhỏ nên tốt cho các vận động viên trong việc khắc phục mệt mỏi, vì ăn khoai sọ cung cấp năng lượng nhưng lại không làm tăng glucose trong máu.
+ Chống lão hóa: Khả năng xử lý của các gốc tự do và tái tạo tế bào khi ăn khoai sọ là tuyệt vời và rất quan trọng để duy trì độ dẻo dai của các tế bào trong cơ thể, đặc biệt là các tế bào da. Nó rất hữu ích trong việc chống lão hóa sớm.
- Hướng dẫn bảo quản, quy cách đóng gói và sử dụng sản phẩm:
+ Bảo quản trong kho lạnh, nhiệt độ từ 4 - 8 độ C.
+ Đóng gói: 4kg/túi
+ Dùng để chế biến: món nấu, luộc
+ Nguồn gốc sản phẩm: HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ Trung Hiếu (Xóm 4, Nam Điền, Nghĩa
Hưng, Nam Định).