Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
- Giới thiệu khoai lang Nhật
+ Khoai lang Nhật có nguồn gốc từ Nhật Bản, vỏ của loại củ này có
màu đỏ đậm hơn khoai lang thường và bóng mịn hơn. Thường được luộc lên ăn như
những loại củ khác, khi ăn có vị ngọt, bở và bên trong nó màu vàng đậm.
+ Khoai lang Nhật có mùi rất thơm vì thế cũng được nhiều người yêu
thích. Cũng như những loại khoai lang thông thường, khoai lang Nhật dễ ăn và vị
ngọt đậm hơn. Đây cũng là loại củ mang lại nguồn dinh dưỡng cao.
+ Nhờ những lợi ích sau
đây mà củ khoai lang được người Nhật mệnh danh là “sâm xứ Nam” bổ dưỡng:
+ Hỗ trợ cải thiện thị lực, tốt cho da và tóc.
+ Tăng cường sức đề kháng, chống viêm hiệu quả.
+ Tốt cho tim mạch và những người bị bệnh huyết áp, bệnh đái tháo
đường,…
+ Giúp giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh béo phì và tiểu
đường tuýp 2.
+ Hỗ trợ ổn định huyết áp.
+ Đặc biệt, với những người lớn tuổi ở Nhật, khoai lang còn được coi
là bài thuốc giúp phòng chống mọi bệnh ung thư.
+ Chắc hẳn, với những thông tin về công dụng khoai lang trên đây,
không chỉ người Nhật mà người Việt cũng không nên bỏ qua thực phẩm bổ dưỡng này
trong thực đơn hàng tuần đúng không ? Nhưng để chọn được khoai lang chất lượng
và ngon theo đúng chuẩn người Nhật không dễ, bởi nếu không được kiểm định, bạn
có thể sẽ mua phải các loại khoai kém chất lượng.
+ Chính vì vậy nên Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng đã tiến hành gieo
trồng cây khoai lang Nhật nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân, mang tới
sản phẩm tươi ngon và sạch sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình.
- Quy trình sản xuất
+ Cây khoai được
trồng trên đất thịt nhẹ, tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng, pH từ 5,5-6,5.
Đất được xử lý bằng các chế phẩm sinh học Trico hay EM.
+ Đồng ruộng được kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện các
đối tượng sâu bệnh hại.
+ Áp dụng các biện pháp thủ công: ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi
mật độ sâu bệnh thấp.
+ Trong các đợt bón phân, tưới thúc đất được xới xáo, làm cỏ kết hợp
cắt tỉa lá già, lá sâu bệnh, loại bỏ cây sâu, bệnh nặng.
+ Thu hoạch khoai vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối.