Hợp tác xã rau sạch Yên Dũng xin kính chào quý khách! Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi!
Giới thiệu su hào
Ở Việt Nam cây Su Hào được người Pháp du nhập từ
Châu Âu hoặc vùng Địa Trung Hải từ thế kỷ thứ 19 và được trồng ở các vùng cao
có nhiệt độ thấp như Lâm Đồng, Đà Lạt và trồng được trong mùa đông ở vùng đồng bằng
của một số tỉnh ở Miền Bắc như Bắc Giang, Bắc Ninh…
Su hào được mệnh danh là “thần dược” của mùa đông.
Su hào có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, tác dụng giúp cơ thể miễn dịch tốt
hơn, tốt cho tim mạch, chữa tiêu đờm. Su hào cũng có tác dụng giúp giảm cân làm
đẹp cho các chị em.
Củ su hào có thể cắt ra làm nộm, salad như một món
ăn nhẹ khai vị, có vị giòn. Hoặc bạn cũng có thể chế biến theo nhiều cách khác
nhau tùy thích như luộc, xào, nấu canh.
Su hào chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
Nó giàu chất xơ, nhờ thế tốt cho tiêu hóa và đường ruột. Thêm vào đó, nó cũng
cung cấp nhiều thành phần hỗ trợ hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tim mạch,
chống ung thư và viêm nhiễm.
Quy
trình sản xuất
· Su hào được bố trí trồng
trên đất có độ pH 6.0 – 6.5, giàu mùn và dinh dưỡng.
·
Đất được xử lý bằng các
chế phẩm sinh học như Trico hay EM trước sản xuất 5-7 ngày.
·
Đồng ruộng được kiểm
tra thường xuyên để kịp thời phát hiện các đối tượng sâu bệnh hại.
·
Áp dụng các biện pháp
thủ công: ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu bệnh thấp.
Thu hoạch su hào vào
buổi sáng sớm.